Ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì?

Đăng ngày:

Nếu bạn thường xuyên giao dịch với ngân hàng và cần thanh toán các hóa đơn, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với việc điền thông tin cần thiết để ngân hàng thực hiện giao dịch. Quá trình này được gọi là ủy nhiệm chi của bạn với ngân hàng. Vậy ủy nhiệm chi là gì? Trong tiếng Anh, ủy nhiệm chi được gọi là “bank authorization”. Hãy cùng KTVBH tìm hiểu về khái niệm này ngay dưới đây.

Tìm hiểu ủy nhiệm chi là gì?

Lệnh thanh toán là phương thức thanh toán mà người thanh toán phải lập và gửi lệnh thanh toán theo mẫu do ngân hàng cung cấp cho ngân hàng nơi họ có tài khoản và có đủ tiền.

Nói một cách đơn giản hơn, lệnh thanh toán là cách để người trả tiền ủy quyền cho ngân hàng chuyển một số tiền cụ thể cho người nhận được chỉ định. Nó có thể được sử dụng để chuyển tiền giữa hai tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc khác nhau. Nếu lệnh thanh toán là chuyển khoản thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận. Trường hợp khác tài khoản ngân hàng thì người nhận sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản chuyển khoản mà họ phải cung cấp.

Lệnh thanh toán được phát hành thành hai bản: một bản do ngân hàng giữ, một bản có đóng dấu và giao cho khách hàng để dễ dàng kiểm tra, hạch toán.

Ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì?

Lệnh chuyển tiền trong Tiếng Anh là gì?

Lệnh thanh toán bằng tiếng Anh còn được gọi là Lệnh thanh toán hay đơn giản là Lệnh thanh toán. Trong tiếng Anh, nó được viết như sau: Lệnh thanh toán là phương thức thanh toán do người nhận (người được thanh toán) khởi xướng, người này tạo và gửi lệnh thanh toán đến ngân hàng của họ, nhằm mục đích chuyển một số tiền cụ thể từ tài khoản của họ đến người thụ hưởng được chỉ định.

Ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì?

Các loại lệnh thanh toán bằng tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất

Lệnh thanh toán có nhiều loại như lệnh thanh toán trực tuyến và lệnh thanh toán có sẵn tại quầy giao dịch của ngân hàng. Cụ thể: MSTT 190723

Giấy ủy quyền trực tuyến là loại lệnh thanh toán được in trực tiếp trên website của ngân hàng. Điều này có nghĩa là khách hàng không cần phải đến ngân hàng để ký chứng từ khi thanh toán. Người tạo lệnh thanh toán có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để tạo và chia sẻ chứng từ với người được ủy quyền để giao dịch nhanh chóng.

Giấy ủy quyền tại quầy là loại giấy ủy quyền có thể nhận được tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu không muốn sử dụng phương thức trực tuyến, khách hàng có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để lấy mẫu lệnh thanh toán bằng giấy. Đối với những giao dịch thường xuyên, ngân hàng có thể cung cấp sổ lệnh thanh toán để giúp khách hàng điền trước những thông tin cần thiết để giao dịch nhanh hơn. Phương pháp này được coi là an toàn và nhanh chóng.

Xem thêm: Quyết Toán Thuế Là Gì?

Những cụm từ đi kèm ủy nhiệm chi tiếng anh là gì?

Dưới đây là một số thuật ngữ tương tự hoặc có liên quan đến ủy nhiệm chi được sử dụng phổ biến nhất.

Bankers order: Được hiểu là phiếu chi của ngân hàng.

Standing orders: Phiếu chi thường xuyên.

Money order: Lệnh chuyển tiền.

Banking procedures: Quy trình giao dịch ngân hàng.

– Money transfer procedure: Quy trình chuyển tiền tại ngân hàng.

– Token: Mã thông báo.

– Transaction control code: Mã kiểm soát giao dịch.

Cách sử dụng và dùng từ “ủy nhiệm chi” trong tiếng Anh

Ủy nhiệm chi tiếng anh là gì? Viết tiếng anh là What is the English expenditure mandate?

Ủy nhiệm chi theo đúng pháp luật cần căn cứ theo những quy định nào? Viết theo tiếng anh Legally authorized payment authorization should be based on the provisions of law?

Ủy nhiệm chi là dịch vụ của ngân hàng là có thu phí, Chi phí ủy nhiệm chi có cao không? Viết theo tiếng anh Delegation is a service of the bank and there is a fee.

Ủy nhiệm chi cần có nghiệp vụ chuyên môn như thế nào? Viết theo tiếng anh What should professional payment order be like?

Ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì?

Với tất cả thông tin về “ủy nhiệm chi” trong tiếng Anh mà KTVBH cung cấp, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Để tìm hiểu thêm thông tin về ủy nhiệm chi, hãy theo dõi KTVBH và cập nhật thông tin trên trang web của chúng tôi.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ