Tư vấn bảo hiểm cho người yêu cũ? Tại sao lại không?

Đăng ngày:

Người yêu cũ, đột nhiên gọi điện cho tôi, hỏi thăm sức khỏe, hỏi tôi có sống hạnh phúc không.

Thật bất ngờ, vì cũng khá lâu rồi cũng không nói chuyện với nhau.

Cả hai đã có gia đình riêng, có hạnh phúc riêng. Anh hỏi tôi đang làm gì . Tôi nói tôi làm bên bảo hiểm nhân thọ AVIVA.

Tôi hỏi : Anh đã mua gói bảo hiểm nào bảo vệ cho gia đình mình chưa?

Anh nói: Em đang muốn tư vấn cho anh ah?

Tôi nói: Đây là câu nói thói quen trong ngành bảo hiểm của em thôi.

Anh bảo: Anh không có tiền tham gia.

Tôi hỏi: Anh không có tiền tham gia là như thế nào? Là không đủ tiền chi tiêu trong cuộc sống hay anh không có ý định tham gia bảo hiểm?

Anh: Không, anh biết BHNT rất tốt, nhưng khi nào anh có tiền, anh lo cho cuộc sống gia đình ổn ổn rồi anh mới mua

Tôi: Em hỏi anh nhé, nhà anh bây giờ ai trụ cột chính

Anh: 2 vợ chồng

Tôi: Em ví dụ thôi nhé. Nếu cả 2 vợ chồng làm việc mà vẫn thấy cuộc sống gia đình không ổn, vậy trong trường hợp không may, chỉ có 1 người gánh vác kinh tế gia đình, thì sẽ khó khăn như thế nào?

Anh: Anh đọc trên mạng kiểu nói như này nhiều lắm rồi.

Tôi: uh vậy anh cũng biết mà. Em không phải muốn chèo kéo anh mua bảo hiểm từ em đâu. Anh có thể mua ở bất cứ ai anh tin tưởng, nhưng thực sự anh nên mua BHNT cho gia đình mình, nhất là người trụ cột.

TÔI RẤT SỢ SẼ TRẢI QUA 1 LẦN GIỐNG CÂU CHUYỆN CỦA BỐ TÔI, KHI KHÔNG QUYẾT LIỆT TƯ VẤN BHNT CHO MỌI NGƯỜI.

Nên tôi đã quyết định, tư vấn cho người yêu cũ, để dù anh không tham gia bảo hiểm của công ty tôi. Thì anh cũng phải mua 1 gói bảo hiểm để bảo vệ gia đình anh, như vậy tôi mới thấy yên tâm. J( nghe có vẻ rất buồn cười nhưng tôi thật sự nghiêm túc đấy)

Câu chuyện của bố tôi:

Khi tôi bắt đầu học ĐH, bố tôi đã tham gia làm nhân viên tư vấn BHNT, hồi đó gặp rất nhiều phản đối từ phía gia đình và lời bàn tán của hàng xóm. Mọi người luôn nghĩ BHNT là lừa đảo.

Rồi bố tôi tham gia đóng BHNT cho cả gia đình, bố mẹ, anh em tôi, và tham gia cho cả cháu nội.

Bố tôi vận động anh em trong nhà tham gia bảo hiểm, nhưng mọi người đều từ chối.

Chú lấy dì tôi còn nói: “ đi lừa người ngoài thôi, đây còn lừa cả anh em trong nhà” . Bố tôi cũng không muốn giải thích nhiều. Dì tôi đã giấu chú tham gia HĐBH, sau khi biết được thì chú dì đã cãi nhau rất to, và chú còn cạch mặt gia đình tôi không gặp nữa.

Thật không may, là dì chỉ tham gia HĐBH cho dì, mà không mua cho chú. Tết năm đó, chú bị ốm nặng, viêm màng não, chi phí nằm viện hơn trăm triệu, bao nhiêu tiền của tích góp đi làm bên nước ngoài đổ dồn hết vào chữa trị. Sau khi ra viện chú không đi lại nhanh nhẹn như trước được nữa, không làm được việc nặng nhọc, thế là kinh tế đổ dồn lên vai dì. Cuộc sống gia đình rất vất vả.

Sau đó, bố tôi đã gặp và tư vấn cho tất cả mọi người trong đại gia đình. Và các cô nhà tôi cũng nhờ bố tư vấn mua bảo hiểm.

Thực ra tôi cũng chưa hiểu, mình được gì khi tham gia, năm nào cũng phải đóng tiền. Nhưng khi xem bố tôi đi làm, tham gia những buổi chi trả. Tôi mới thấy hết ý nghĩa của công việc này, và sự sáng suốt của những người đã đồng ý tham gia ký tên vào HĐBH.

Khi tôi lập gia đình và có con, việc canh cánh trong lòng của tôi là mua cho con một gói bảo hiểm nhân thọ. Tôi không bao giờ mong chuyện không may xảy ra. Mong muốn duy nhất của tôi là con có 1 khoản tích lũy cho tương lai con sau này.

Như một khoản tiết kiệm để cho con.

 Đến khi tham gia cho con và cầm trên tay HĐBH thì tôi có cảm giác thực sự yên tâm. (Cảm xúc thực sự của tôi đấy)

Hôm nay, khi đứng trong hàng ngũ nhân viên tư vấn BHNT của AVIVA, tôi càng mong muốn hơn có thể giúp mọi người hiểu hơn về BHNT, và tầm quan trọng của việc bảo vệ cuộc sống an yên của gia đình trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống.

Đầu tư vào bảo hiểm, tức là bạn đang để dành một khoản tiết kiệm và chi trả chi phí để được bảo vệ trước những biến cố trong cuộc sống. Việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm, nghĩa là bạn và gia đình đang được bảo vệ trước những rủi ro trong tương lai, đặc biệt về mặt tài chính. Không chỉ có thể linh động xử lí khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Không chỉ được bảo vệ khỏi những biến cố của cuộc sống, mà gia đình bạn còn nhận được một khoản tiền lớn vào ngày kết thúc hợp đồng (nếu không có sự kiện bảo hiểm xảy ra).

Vì thế, khi quyết định tham gia BHNT thì BẠN ĐÃ LÀ NGƯỜI SÁNG SUỐT NHẤT!

“SỐ TIỀN THAM GIA BHNT KHÔNG BAO GIỜ MẤT ĐI

Bạn sẽ nhận lại khoản tiền đó + lãi khi đáo hạn hợp đồng ( khi may mắn không có rủi ro xảy ra.. thật quá tốt! J)

Nếu không may rủi ro ập đến, con cái và người thân của bạn cũng nhờ có số tiền đó mà đảm bảo và tiếp tục được cuộc sống cũng như thực hiện được những dự định ước mơ trong tương lai”.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

5 lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tại sao tham gia bảo hiểm xã hội thôi là chưa đủ?

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ