Tại sao phụ nữ càng cần bảo hiểm nhân thọ

Đăng ngày:

Nếu có ai đó phụ thuộc vào bạn, có thể bạn cần sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, tại sao lại có ít phụ nữ sở hữu bảo hiểm nhân thọ hơn nam giới trong thực tế? Có một số quan niệm sai lầm đã khiến cho phụ nữ không được hưởng những giá trị từ bảo hiểm mà họ xứng đáng nhận. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết tại sao phụ nữ càng cần thiết phải có bảo hiểm nhân thọ.

Tại sao phụ nữ càng cần bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đã kết hôn, bạn càng cần bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, hầu hết các gia đình phụ thuộc vào hai nguồn thu nhập để duy trì cuộc sống. Nếu bạn bất ngờ qua đời – dù bạn có là trụ cột chính trong gia đình hay không – liệu gia đình của bạn có thể tiếp tục sống sót chỉ với một nguồn thu nhập từ vợ/chồng?

Tôi tin rằng khả năng là không. Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ đảm bảo rằng kế hoạch cho gia đình của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu điều đó xảy ra.

Nếu bạn là mẹ đơn thân, bảo hiểm nhân thọ là không thể thiếu!

Là một bà mẹ đơn thân, vai trò của bạn là rất quan trọng trong việc chăm sóc gia đình và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, chỉ có hai người trong số năm bà mẹ đơn thân có bảo hiểm nhân thọ và nhiều người khác cũng cho biết họ cần được bảo hiểm nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người duy nhất nuôi con, việc mua bảo hiểm sớm là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn chi trả các chi phí tang lễ sau này mà còn bảo vệ tương lai tài chính của con bạn, bao gồm cả những ước mơ của chúng, ví dụ như việc học đại học.

Nếu bạn độc thân, bạn cũng chắc chắn cần bảo hiểm nhân thọ

Tất cả đều biết rằng dù trong hoàn cảnh hiện tại, bạn không phải đối mặt với sự cô đơn. Bởi vì bạn có thể có cha mẹ già hoặc anh chị em có nhu cầu đặc biệt, và bạn biết rằng vào một lúc nào đó, họ sẽ phụ thuộc vào bạn về mặt tài chính.

Ngoài ra, nhiều người không nhận thức được rằng một trong những lợi ích thiết thực của việc ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn là giá trị tiền mặt tăng dần theo thời gian. Điều này có thể giúp bạn trong tương lai bằng cách bổ sung thu nhập hưu trí cho bạn hoặc các khoản chi tiêu khác.

Nếu bạn là một bà mẹ nội trợ, bảo hiểm nhân thọ là dành cho bạn!

Chỉ vì bạn không nhận được tiền lương không có nghĩa là bạn không đóng góp tài chính cho gia đình của mình. Việc chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và quản lý gia đình đều là những nhiệm vụ quan trọng và có giá trị cao, nhưng thường bị đánh giá thấp một cách nghiêm trọng.

Vợ/chồng hoặc đối tác của bạn có khả năng chi trả cho ai đó để thực hiện các nhiệm vụ này hoặc họ sẽ phải làm việc toàn thời gian? Với bảo hiểm nhân thọ, gia đình của bạn có nhiều lựa chọn để bảo vệ tài chính.

Hãy nhớ nói với vợ/chồng hoặc bạn đời của bạn nếu cả hai đều có đủ số tiền bảo hiểm nhân thọ. Dù bạn có thể nhận được một số lợi ích từ công việc của mình, nhưng hãy nhớ rằng bảo hiểm của bạn thường sẽ mất đi nếu bạn mất việc. Sở hữu một chính sách bảo hiểm riêng là cách tốt nhất để đảm bảo bạn nhận được những lợi ích thực sự cần thiết từ bảo hiểm.

Bắt đầu không phải là điều khó khăn. Bạn có thể tính toán mức độ bảo hiểm cần thiết bằng cách tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia uy tín và có kinh nghiệm, giúp bạn xác định đúng mức bảo vệ cần thiết.

Nó sẽ rất hữu ích nếu bạn dành thời gian để trò chuyện với một chuyên gia bảo hiểm nhân thọ, người có thể giúp bạn có được một chính sách phù hợp với bạn và ngân sách của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về các giải pháp tài chính – bảo hiểm khi bạn cần!

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ