Những điều cần biết khi mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Đăng ngày:

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện mang đến nhiều quyền lợi, giúp mọi người nhanh chóng thực hiện kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Bên cạnh việc đầu tư cho sức khỏe, học vấn và tiết kiệm cho những kế hoạch trong đời thì việc chuẩn bị cho một tuổi xế chiều hạnh phúc, không bị chi phối bởi quá nhiều mối bận tâm là điều cần thiết. Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện để chuẩn bị tài chính trước những bất trắc không mong đợi trong tương lai, bổ sung nguồn thu nhập đều đặn cho kỳ hưu cũng như giúp an tâm hơn trong cuộc sống. Dưới đây là những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Xác định tuổi nghỉ hưu

Mọi người cần xác định tuổi nghỉ hưu mong muốn của mình, từ đó, đặt ra mục tiêu và kế hoạch tiết kiệm hưu trí cụ thể. Với những người mong muốn được nghỉ hưu sớm, một kế hoạch toàn diện sẽ chỉ ra số tiền mỗi người cần tích lũy trong thời gian tới, là động lực giúp họ thực hiện chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tùy vào mức thu nhập và chi tiêu của bản thân, mỗi người cần theo dõi nguồn tiền của mình từng ngày, tuần, tháng và năm; từ đó, tính được số tiền mình cần có để nghỉ hưu trước tuổi nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống.

 mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Để có khoảng thời gian nghỉ hưu an nhàn, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị từ khi còn trẻ. Hiện nay, nhiều người chọn mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện để hiện thực hóa mong muốn đó của mình.

Kế hoạch nghỉ hưu sớm phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, mọi người cần chuẩn bị thật kỹ càng. Nếu chưa biết cách xác định số tiền bản thân cần tiết kiệm cho tuổi hưu, có thể sử dụng công cụ Lập kế hoạch hoặc liên hệ với các tư vấn tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, mỗi người cũng nên cân nhắc chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm hưu trí của một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín.

Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện mang đến nhiều quyền lợi, giúp mọi người có thể thực hiện kế hoạch nghỉ hưu an nhàn. Sun Life Việt Nam là một trong những công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí với hai sản phẩm nổi bật là Sun – Trọn vẹn bình an và Hưu trí Sun Life. Đây là những sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp nhằm thu hút người tài và phát triển doanh nghiệp với các giải pháp hưu trí bổ sung.

Đối với doanh nghiệp, hai sản phẩm này giúp họ quan tâm, chăm lo đời sống nhân viên khi nghỉ hưu; thu hút người tài, phát triển nguồn nhân lực chất lượng và bền vững; duy trì gắn kết lâu dài giữa nhân viên và doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp sẽ được thuận lợi về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đối với nhân viên, các sản phẩm bảo hiểm này mang đến giải pháp hưu trí hiệu quả, bổ sung nguồn thu nhập đều đặn sau khi nghỉ hưu; tăng cường bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống. Mọi người có thể yên tâm làm việc, ổn định và gắn bó cùng doanh nghiệp dài lâu; được thuận lợi về thuế thu nhập cá nhân.

Sản phẩm bảo hiểm hưu trí Sun Life hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc gắn kết lâu bền với quỹ hưu trí an toàn và hiệu quả cho nhân viên khi nghỉ hưu; thuận lợi về thuế cho doanh nghiệp và nhân viên. Sản phẩm tạo nguồn thu nhập bổ sung trong 15 năm, giúp nhân viên có cuộc sống hưu trí an nhàn; hưởng lãi từ kết quả đầu tư chuyên nghiệp trong suốt thời hạn hợp đồng. Doanh nghiệp và nhân viên có thể đóng góp linh hoạt; bảo vệ tài chính cho nhân viên trước rủi ro tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Nếu đang băn khoăn về việc mua bảo hiểm hưu trí,liên hệ với Sun Life Việt Nam để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc tại đây.

Hải My

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ