Bảo hiểm thai sản và 4 lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Đăng ngày:

Bảo hiểm thai sản và 4 lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản và khi mua bảo hiểm thai sản bạn cần lưu ý về tài chính và phí đóng, quyền lợi, bệnh viện liên kết, thời gian chờ. Bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng trong danh mục bảo hiểm sức khỏe mà nhiều khách hàng được hưởng khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Đây chắc chắn là lưu ý đầu tiên mà bạn nên nắm rõ. Theo đó, khi mua bảo hiểm bạn hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp với khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình. Tùy vào nhu cầu và năng lực tài chính của bạn để lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp với bạn. Thông thường các công ty bảo hiểm có 2 gói để bạn lựa chọn: Gói cơ bản hoặc gói cao cấp với những dịch vụ khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn.

  • Lựa chọn Chubb Life – Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tên Tương Lai Hoàn Hảo, Chubb Life cung ứng quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình từ giai đoạn thai kỳ của mẹ đến khi con trưởng thành. Các mẹ có thể cân nhắc tham gia bảo hiểm thai sản Chubb Life để được hưởng quyền lợi đáng giá.

Thời gian chờ bảo hiểm

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực cho tới thời điểm người tham gia được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Thời gian chờ có nghĩa là bạn phải có bảo hiểm trong nhiều tháng trước khi bạn mang thai. Với mỗi loại bảo hiểm đều có thời gian chờ nhất định, và bảo hiểm thai sản cũng vậy. Tùy vào từng công ty bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau. Thông thường thời gian chờ mà các công ty bảo hiểm yêu cầu đối với danh mục bảo hiểm thai sản đó là 240 ngày, 270 ngày hoặc 12 tháng.

  • Hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.

Tìm hiểu kỹ quyền lợi được hưởng

Bạn hãy nghiên cứu cụ thể quyền lợi được hưởng trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm thai sản. Bảo hiểm thai sản là một quyền lợi kèm theo của bảo hiểm sức khỏe, do đó bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản. Bạn nên chú ý tới quyền lợi về chế độ chăm sóc thai sản, biến chứng thai sản, chi phí mổ, các dịch vụ y tế chất lượng cao.

  • Nắm rõ quyền lợi của bảo hiểm thai sản giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tận dụng tối đa lợi ích từ sản phẩm này.

Lựa chọn công ty, bệnh viện uy tín

Đây là một mẹo giúp quá trình thăm khám cũng như sinh nở của bạn được thuận lợi hơn. Thông thường các bệnh viện liên kết sẽ có sự thỏa thuận về lợi nhuận cũng như các lợi ích khác đi kèm với công ty bảo hiểm. Do đó, bạn lựa chọn các bệnh viện này không chỉ thuận lợi về mặt giấy tờ, mà còn thuận lợi cho việc bồi thường của công ty bảo hiểm. Thời gian xử lý hồ sơ bồi thường của bạn cũng nhanh chóng hơn. Đặc biệt với các đơn vị có liên kết bảo lãnh viện phí, bạn không cần phải chi tiền tạm ứng. Thay vào đó, công ty bảo hiểm sẽ làm việc này thay bạn.

  • Lựa chọn các bệnh viện uy tín và có liên kết với công ty bảo hiểm giúp bạn an tâm và có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình mang thai và sinh con.

Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Nếu bạn cần sự tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm thai sản, hãy để lại thông tin liên hệ và nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay để giải đáp một cách nhanh nhất.

  • Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thai sản phù hợp, hãy để lại thông tin liên hệ để chúng tôi giúp bạn.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Kết luận

Trên đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản mà bạn có thể tham khảo. Việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, hiểu rõ thời gian chờ và quyền lợi được hưởng, lựa chọn công ty và bệnh viện uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và chăm sóc cho bạn và bé yêu trong suốt quá trình mang thai. Hãy tìm hiểu kỹ và nhận tư vấn từ chuyên gia để đưa ra quyết định thông minh khi mua bảo hiểm thai sản.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ