Lợi nhuận hoạt động của Aviva Châu Á tăng vọt 24% trong năm 2018

Đăng ngày:

Aviva Châu Á vừa công bố kết quả hoạt động ấn tượng năm 2018, nổi bật bởi mức tăng 24% lợi nhuận hoạt động lên tới 133 triệu bảng Anh (tương đương 236.8 triệu đô la Singapore).

Trong một tuyên bố của tập đoàn bảo hiểm đa quốc gia có trụ sở tại Vương quốc Anh, Aviva cho biết sự tăng trưởng lợi nhuận hoạt động nói trên là nhờ có sự đóng góp cao hơn từ các bộ phận kinh doanh chủ chốt trong khu vực. Ngoài ra, tập đoàn này cũng cho biết nhờ các kênh phân phối được tăng cường và thị phần tiếp tục tăng trưởng ở các thị trường châu Á, nên doanh thu phí bảo hiểm từ các hợp đồng khai thác mới (VNB) đã tăng trưởng 15% lên tới 191 triệu bảng Anh (tương đương 340 triệu đô la Singapore).

Theo Aviva, kênh đại lý bảo hiểm/tư vấn tài chính (FA) vẫn có vai trò đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của tập đoàn tại Singapore. Tập đoàn bảo hiểm này cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào kênh này, “do có niềm tin rằng mô hình FA cung cấp sự linh hoạt và các lựa chọn nâng cao cho cả tư vấn viên bảo hiểm và khách hàng.”

Tại Trung Quốc, liên doanh Aviva-COFCO của tập đoàn được xếp thứ tư trong bảng xếp hạng tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ của Ủy ban Giám sát Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc về khả năng thanh toán và yêu cầu quản lý rủi ro.

Sau khi Aviva Việt Nam trở thành công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của tập đoàn, trong năm ngoái đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty này. Kênh bancassurance của Aviva có sự đóng góp đáng kể, là kết quả từ việc cải thiện khâu tiếp cận với khách hàng, năng suất bán hàng và nâng cao năng lực sản phẩm trên toàn bộ 1,100 chi nhánh của đối tác ngân hàng độc quyền Vietinbank. Lực lượng đại lý của Aviva Vietnam cũng tăng mạnh về quy mô tuyển dụng, và tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên các khu vực thị trường trong nước.

Vào tháng 9 năm 2018, liên doanh của Aviva với Tencent và Hillhouse đã ra mắt một thương hiệu bảo hiểm kỹ thuật số mới tại Trung Quốc – Blue. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ kỹ thuật số đầu tiên ở Hồng Kông, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân.

“Dữ liệu lớn là động lực của thành công trong tương lai và bất cứ ai có chìa khóa để khai thác sức mạnh của nó sẽ giành chiến thắng,” theo ông Chris Wei, chủ tịch điều hành của Aviva Asia & Friends Provident International và chủ tịch toàn cầu của Aviva Digital cho biết. “Niềm tin đó là cơ sở cho việc đầu tư của Aviva để thúc đẩy các khả năng phân tích và kỹ thuật số của chúng tôi trong năm qua. Cùng với chiến lược phân phối đa kênh, chúng tôi đã đạt được ​​sự tăng trưởng bền vững trên khắp châu Á, đó cũng là ưu tiên chiến lược của Aviva.”

“Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số là không thể đảo ngược và thị trường châu Á đã chín muồi cho sự phát triển đột phát này. Khả năng tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng là những gì khách hàng của chúng tôi muốn trong kỷ nguyên kỹ thuật số và đó là những gì chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung nỗ lực vào công cuộc cải tổ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tiếp tục cải thiện dịch vụ sản phẩm của mình và ngày càng hoàn thiện các trải nghiệm của khách hàng.”
Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ