Danh sách các Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Đăng ngày:

Tính đến cuối năm 2019, đã có 18 Công ty Bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Kênh Tư Vấn Bảo hiểm xin liệt kê danh sách các Công ty dưới đây:

Danh sách 18 Công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại Việt Nam:

Stt 18 Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam Nguồn gốc Bắt đầu tại Việt Nam
1 Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam 1996
2 Prudential Anh 1999
3 Manulife Canada 1999
4 Dai-ichi Life Nhật 2007
5 AIA Mỹ 2000
6 Sun Life Canada 2013
7 Generali Italy 2011
8 Chubb Life Mỹ 2005
9 Hanwha Life Hàn Quốc 2008
10 Aviva Việt Nam Anh 2011
11 Prévoir Việt Nam Pháp 2005
12 FWD Vietnam Hồng Kông 2007
13 Vietcombank – Cardif (VCLI) Pháp 2008
14 Cathay life Đài Loan 2007
15 Fubon Việt Nam Đài Loan 2010
16 Phú Hưng life Đài Loan 2011
17 BIDV Metlife Hoa Kì 2013
18 Công ty bảo hiểm nhân thọ của ngân hàng Quân đội hợp tác với Bỉ và Thái Lan Thái Lan-Bỉ 2016

Trong danh sách thì có duy nhất 01 công ty bảo hiểm nhân thọ mang thương hiệu Việt đó là BẢO VIỆT

Tìm hiểu rõ thông tin của 18 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ

1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ)

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt. Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996.

Bảo Việt Nhân thọ hiện giờ là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sự hoạt động lâu năm và ngày càng khẳng định vị thế trong top dẫn đầu thị trường bảo hiểm.

 • Vốn điều lệ: 2500 tỷ đồng
 • Website: https://www.baovietnhantho.com.vn/
 • Sản phẩm chính: An Phát Cát Tường, Trọn Đời Yêu Thương, An Phát Trọn Đời, An Hưng Phát Lộc, An Bình Thịnh Vượng, An Tâm Học Vấn, An Phát Hưng Gia, Hưu Trí An Khang, Hưu Trí Vững Nghiệp, An Phúc Gia Lộc, An Nghiệp Thành Công

2.Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam)

Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam là thành viên của Tập Đoàn Bảo Hiểm Prudential (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Với nguồn lực tài chính lớn mạnh, chiến lược kinh doanh hiệu quả, am hiểu thực tế và lực lượng nhân viên và có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Prudential Việt Nam trong những năm qua đã liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

 • Website: www.prudential.com.vn
 • Sản phẩm chính: Khởi Đầu Linh Hoạt, Tương Lai Tươi Sáng, An Tâm Trọn Đời Kế Hoạch Học Vấn

3. Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) (Manulife Việt Nam)

Là thành viên của Manulife Financial (Được thành lập từ năm 1887 –  là Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada), là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế lớn và uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

 • Website: www.manulife.com.vn
 • Sản phẩm chính: Hành Trình Hạnh Phúc, Gia Đình Tôi Yêu, Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt, Tương Lai Vững Vàng, Điểm Tựa Đầu Tư

4. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam)

Được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

 • Website: www.dai-ichi-life.com.vn
 • Sản phẩm chính:An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện, An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện, An Thịnh Đầu Tư

5. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2/2000, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trên thị trường bảo hiểm thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 24.300 đại lý tính đến cuối tháng 12 năm 2014.

 • Website: www.aia.com.vn
 • Sản phẩm chính: An Phúc Trọn Đời Ưu Việt, An Bình Ưu Việt…

6. Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam)

Vào tháng 1/2013, PVI Sun Life được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI và Công ty Sun Life Assurance Company of Canada (Sun Life).

Đến ngày 31/12/2015, Sun Life đã gia tăng tỉ lệ nắm giữ vốn điều lệ lên 75%, và ngày 7/11/2016, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Sun Life đã mua tiếp 25% phần vốn góp còn lại từ PVI và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Canada hoạt động tại Việt Nam với tên thương hiệu mới là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam).

 • Website: www.sunlife.com.vn
 • Sản phẩm chính: Nâng Bước Con Yêu, SUN-Sống Chủ Động, Trọn Vẹn Ước Mơ, Bảo An Phúc…

Xem đánh giá: Công ty bảo hiểm Sun Life có tốt không?

7.Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam)

Thành lập năm 1831 tại Trieste (Ý), Tập đoàn Generali là một trong những công ty bảo hiểm đứng đầu tại Ý, Đức, Pháp, Áo, Tây Ban Nha và Thụy Sỹ với vị trí vững chắc tại Trung-Tây Âu, Trung Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Generali Việt Nam (GVL) là bước phát triển gần đây nhất của Tập đoàn Generali trong việc tham gia vào thị trường Châu Á. Generali Việt Nam được Bộ Tài chính Việt Nam cấp giấy phép hoạt động vào ngày 20/04/2011.

 • Website: www.generali-life.com.vn
 • Sản phẩm chính: Sống Thịnh Vượng, Sống Lạc Quan, Lá Chắn Vàng, Sống Tự Tin, Bảo An Toàn Diện

8. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam)

ACE Life là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE – một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới.

Hiện nay, ACE Life đang là một trong những công ty giữ kỷ lục về số tiền bảo hiểm chi trả cao nhất cho một hợp đồng BHNT. Năm 2010 và 2012, ACE Life đã chi trả lần lượt 10 tỷ và 09 tỷ đồng cho hai trường hợp khách hàng tại Đồng bằng sông Cửu Long chỉ trong vòng chưa đến 16 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Tháng 1/2016, Tập đoàn ACE đã hoàn tất việc mua lại Chubb với giá 29,5 tỷ đô la Mỹ, đưa thương vụ này trở thành thương vụ mua lại và sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm thế giới.

Ngày 4/4/2016 đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong lịch sử hơn một thập kỷ của ACE Life tại Việt Nam, khi ACE Life chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam.

9. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam)

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam có Giấy phép thành lập và hoạt động số 51GP/KDBH cấp ngày 12/06/2008 và Giấy phép điều chỉnh số 51/GPĐC05/KDBH cấp ngày 26/06/2014 bởi Bộ Tài Chính. Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ là 1.891.140.000.000 đồng (tương đương 102,78 triệu đô la Mỹ) và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có số vốn điều lệ đứng đầu tại Việt Nam.

 • Website: www.hanwhalife.com.vn
 • Sản phẩm chính: An Tâm Học Vấn, An Tài Lộc, An Khang Toàn Gia, An Khang Phúc Lộc…

Xem đánh giá: Công ty bảo hiểm Hanwha Life có tốt không?

10.Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam

Aviva là tập đoàn bảo hiểm số một tại Anh, xếp thứ sáu trên thế giới về doanh thu phí bảo hiểm với trên 300 năm kinh nghiệm.

VietinBank Aviva (VietinAviva) là liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (50%) và Tập đoàn bảo hiểm Aviva (50%). Với những bước tiến rất nhanh trong mối quan hệ giữa VietinBank và Aviva, VietinAviva chính thức bước vào hoạt động từ tháng 10/2011, chỉ 3 tháng sau khi được Bộ tài chính cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam từ tháng 7/2011, 6 tháng sau khi 2 bên ký Hợp đồng phân phối từ tháng 4/2011 và hơn 1 năm sau khi ký Hợp đồng liên doanh từ tháng 2/2010.

 • Website: www.aviva.com.vn
 • Sản phẩm chính: Chọn An Vui, Yêu Thương Trọn Vẹn, Sống Chủ Động…

Xem đánh giá: Công ty bảo hiểm AVIVA (MVI Life) có tốt không?

11.Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt Nam)

Tập đoàn Prévoir được thành lập vào năm 1910, với lịch sử phát triển hơn 100 năm, là công ty  đầu tiên thực hiện bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập trung bình tại Pháp.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được cấp giấy phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam ngày 17 tháng 3 năm 2005.

 • Website: www.map-life.com.vn
 • Sản phẩm chính: Khang An Bảo Gia, An Khang Thành Tài, Khang An Bảo Tín…

12. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam

Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất tại Singapore và Malaysia. Bảo Hiểm Nhân Thọ Great Eastern Việt Nam được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ cuối năm 2007. Với chiến lược tái định vị thương hiệu năm 2012, Great Eastern vượt ra khỏi ranh giới của một công ty bảo hiểm truyền thống để trở thành công ty “Vì Cuộc Sống”.

Năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. FWD Vietnam tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.

FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Pacific Century Group (PCG) – tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993, tập trung vào lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tài chính, viễn thông và các lĩnh vực đầu tư khác khắp Châu Á Thái Bình Dương. PCG có bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển tài sản, cùng mạng lưới đối tác uy tín trên khắp châu Á.

 • Website: www.fwd.com.vn
 • Sản phẩm chính: Cả Nhà Vui Khỏe, Đón Đầu Thay Đổi, Giải Pháp Bảo Vệ 360…

13.Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI)

VCLI Là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank (45% vốn điều lệ), BNP PARIBAS CARDIF (43%) VÀ SeABANK (12%).

Vietcombank Thành lập năm 1963, trải qua hơn 50 năm phát triển Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản.

BNP PARIBAS CARDIF thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới BNP PARIBAS, chuyên phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm mang tính bảo vệ và mang tính tiết kiệm thông qua mô hình bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) tại 37 quốc gia.

SeABANK thành lập năm 1995 và chính thức được vinh danh xếp hạng thứ 27/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2012 và thứ 97 trong ” Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012″.

 • Website: vcli.vn/vi
 • Sản phẩm chính: Bảo An Toàn Gia, Bảo An Tín Dụng Gia Phú, Bảo An Tín Dụng Hưng Nghiệp, Bảo An Tín Dụng Ưu Việt..

14. Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay life)

Công ty TNHH BHNT Cathay thành lập tháng 08 năm 1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Công ty BHNT Cathay chính thức thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

 • Website: www.cathaylife.com.vn
 • Sản phẩm chính: Thịnh An Tiết Kiệm Hưng Phát, Thịnh An Phú Quý Đại Cát, Thịnh An Tích Lũy Đắc Lộc…

Xem đánh giá: Công ty bảo hiểm Cathay Life có tốt không?

15. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam  (Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam)

Công ty con của Tập đoàn tài chính Fubon (Đài Loan)  –  Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon đã mở rộng địa bàn kinh doanh đến Việt Nam.

Ngày 1 tháng 7 năm 2010, Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon đã được Bộ Tài chính Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ, ngày 23 tháng 12 năm 2010, nhận được Giấy phép thành lập và hoạt động, chính thức thành lập Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (gọi tắt là Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam).

 • Website: www.fubonlife.com.vn
 • Sản phẩm chính: Phúc Bảo An Trường Thịnh, Phúc Bảo An Trường Thịnh, Phúc Bảo An Kim, Phúc Bảo Phát Lộc…

16. Công ty cổ phần bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng life)

Năm 2013, Phú Hưng Life-PhuHungLife chính thức bước vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và là công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, với vốn điều lệ 633 tỉ đồng.

Các cổ đông của Phú Hưng Life gồm có: Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Phú Hưng và Công ty CX Technology dưới sự điều hành của Ting Family – một gia đình được biết đến qua những thành công nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp đáng kể cho xã hội Việt Nam suốt 25 năm qua.

 • Website: www.phuhunglife.com
 • Sản phẩm chính: Phú Hưng Thịnh Vượng, Phú Hưng Phát Lộc, Phú Hưng An Gia, Phú Hưng Trí Việt..

17. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife)

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV – Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC).

BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

 • Website: www.bidvmetlife.com.vn
 • Sản phẩm chính: Điểm Tựa Vững Vàng, Khơi Nguồn Tương Lai, Nâng Bước Tài Năng, Tiếp Bước Đam Mê, Tận Hưởng Cuộc Sống…

18.Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life)

Trên đây là danh sách cũng như các thông tin tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ của các hãng bảo hiểm tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng đưa ra các lựa chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất cho gia đình.

 • Website: www.mbageas.life
 • Sản phẩm chính: Hành Trình Hạnh Phúc, MBAL An Cư, MBAL An Phát…

Ở trên chúng tôi vừa liệt kê danh sách 18 Công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Và quý độc giả cũng đang bị “tẩu hỏa nhập ma” với vô vàn các thông tin sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của các công ty trên.

Vậy, Công ty bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất?

Câu trả lời sẽ là ” Không có công ty bảo hiểm nào tốt nhất cả” . Mỗi Công ty khi ra sản phẩm đều có chiến lược và sản phẩm đều nhắm vào các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Và chúng tôi khẳng định rằng chỉ có “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất” với khách hàng chứ không có sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cả.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ