Bảo hiểm Manulife là gì? Thông tin về Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Đăng ngày:

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? Có phải mọi người đang băn khoăn về công ty bảo hiểm Manulife và nguồn gốc của nó? Liệu nó có tốt không và có rất nhiều câu hỏi thắc mắc khác. Hãy cùng Niềm tin bảo hiểm tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ Manulife nhé. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải thích về Manulife là gì và nguồn gốc ra đời của bảo hiểm nhân thọ Manulife trên thế giới và tại Việt Nam.

Bảo hiểm Manulife

Nguồn gốc ra đời của bảo hiểm Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là một công ty thuộc quốc gia Canada và được thành lập vào năm 1887. Được sáng lập bởi ông John A. Macdonald, thủ tướng đầu tiên của Canada, tập đoàn Manulife Financial hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Từ năm 1897, tập đoàn Manulife Financial đã mở rộng quy mô kinh doanh ra các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Mỹ, Châu Âu và châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển và kinh doanh, vào năm 2004, Manulife đã sáp nhập với công ty John Hancock Financial Services của Mỹ và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Canada, lớn thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ và xếp thứ năm trên toàn thế giới.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Sau hơn 100 năm phát triển bảo hiểm trên toàn thế giới, vào năm 1999 tập đoàn Manulife Financial được Bộ Tài chính Việt Nam cấp phép hoạt động và kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, Manulife đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý là Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất trong số 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Với hơn 800.000 khách hàng, Manulife phục vụ thông qua đội ngũ đại lý rộng khắp và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Thành tích của Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam đã đạt được nhiều thành công và được nhà nước và cộng đồng quốc tế ghi nhận:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2017
 • Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2017
 • Nơi làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm năm 2017
 • Giải thưởng Rồng Vàng năm 2018

Lĩnh vực kinh doanh của Manulife Việt Nam

Ở Việt Nam, công ty Manulife kinh doanh toàn bộ lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ theo quy định của Bộ Tài chính và luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam. Các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ mà Manulife cung cấp bao gồm:

 • Bảo hiểm tử vong
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng
 • Bảo hiểm hưu trí và giáo dục

Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Công ty bảo hiểm Manulife cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng và tình hình kinh tế thị trường tại Việt Nam. Dưới đây là một số sản phẩm chính của Manulife:

Bảo hiểm Manulife

 1. Manulife gia đình tôi yêu
 2. Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt
 3. Manulife điểm tựa đầu tư
 4. Manulife chắp cánh tương lai
 5. Manulife món quà sức khỏe
 6. Manulife hành trình hạnh phúc

Manulife liên kết với ngân hàng nào

Manulife Việt Nam có liên kết với một số ngân hàng nhằm mang lại giá trị của sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Các ngân hàng liên kết bao gồm:

 1. Ngân hàng Techcombank – Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam
 2. Ngân hàng VPBank – Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng
 3. Ngân hàng SCB – Thương mại cổ phần Sài Gòn

Tuy nhiên, điều quan trọng là nên tìm hiểu và tham gia qua đại lý bảo hiểm Manulife để được tư vấn và thiết kế hợp đồng bảo hiểm một cách chính xác và phù hợp. Nghiệp vụ của tư vấn viên Manulife là tư vấn bảo hiểm nhân thọ, trong khi các ngân hàng chỉ tập trung vào hoạt động ngân hàng.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về Bảo hiểm Manulife, chúng ta có thể thấy rõ nguồn gốc và lĩnh vực hoạt động của công ty tại Việt Nam. Với sản phẩm đa dạng và thành tích đáng chú ý, Manulife đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, hãy liên hệ theo thông tin trên.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ