7 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bạn và gia đình

Đăng ngày:

So với sản phẩm thông thường có đầy đủ thông tin và giá cả rõ ràng để đánh giá chất lượng, bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn khác biệt vì trị giá của sản phẩm không định lượng theo tiêu chuẩn mà phụ thuộc vào hợp đồng bảo hiểm cũng như đối tượng tham gia cụ thể.

Vì thế, để xác định bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo 7 tiêu chí cơ bản lựa chọn sản phẩm bảo hiểm trong bài viết sau!

7 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất

Luôn ưu tiên giá trị bảo vệ

Nhiều người chần chừ không mua bảo hiểm nhân thọ vì cho rằng gửi tiền bảo hiểm bị mất giá trong tương lai hoặc lãi suất không cao như gửi ngân hàng. Điều này hoàn toàn không đúng!

Bởi ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ không phải đầu tư sinh lời. Đằng sau hai từ bảo hiểm là giá trị bảo vệ cả vật chất lẫn tinh thần cho người tham gia trước những rủi ro trong cuộc sống. Đây là yếu tố mà gửi tiết kiệm hoặc mua vàng không thể mang lại cho bạn.

Ngày nay, những người giàu nhất trên thế giới đều mua bảo hiểm với số tiền lên tới hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đô la. Không phải vì mục đích phí đóng càng lớn, lợi nhuận càng cao. Họ tham gia để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình, bao gồm sức khỏe, tài chính, tương lai, ước mơ và tuổi hưu trí an nhàn.

Vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ, hãy ưu tiên yếu tố bảo vệ. Gói bảo hiểm nào có thời gian bảo vệ lâu dài (thậm chí trọn đời) và giá trị bồi thường cao, nên được lựa chọn để an tâm đón đầu cuộc sống, tận hưởng tương lai viên mãn.

Chọn mặt gửi vàng” – lựa chọn công ty bảo hiểm tốt nhất

Để xác định công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay, bạn nên quan tâm tới 4 yếu tố sau:

  • Lịch sử hình thành: Mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên hãy lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời, tiềm lực kinh tế vững chắc, thể hiện qua khối tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn.

  • Tính minh bạch: Các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam đảm bảo tính công khai, minh bạch và đầy đủ về chính sách bảo hiểm. Nhờ đó, người tham gia có thể nắm rõ quyền lợi và đặc điểm của mỗi sản phẩm, đồng thời kiểm soát rủi ro không mong muốn.

  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp: Ở các công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản là yếu tố được chú trọng hàng đầu, nhằm mang lại trải nghiệm hài lòng cho người tham gia.

  • Cung cấp nhiều hình thức tiếp cận: Ngày nay, các hãng bảo hiểm đều cung cấp những kênh tiếp cận khác nhau, bao gồm hệ thống chi nhánh gần nhất, điện thoại tổng đài, email chăm sóc khách hàng hoặc tiện ích mạng xã hội như Facebook. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp người tham gia được hỗ trợ kịp thời trong tình huống khẩn cấp.

Thời gian đóng phí hoặc đáo hạn linh hoạt

Hiện nay, có không ít trường hợp tham gia bảo hiểm nhân thọ bị hủy hợp đồng giữa chừng vì gặp vấn đề tài chính. Để không phải rơi vào tình cảnh này, người tham gia nên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt.

Trong đó, bạn được đóng phí theo tháng, theo quý, theo năm hoặc chủ động tăng/giảm phí đóng, để đảm bảo duy trì hợp đồng lâu dài và nhận được quyền lợi bảo vệ cao.

Phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Nếu có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng. Điều này nhằm mục đích nâng cao giải pháp chăm sóc, tạo điều kiện cho người tham gia tiếp cận đến hệ thống y tế hiện đại, từ đó nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Quy trình bồi thường nhanh chóng

Dịch vụ tận tâm, quy trình bồi thường nhanh chóng của công ty bảo hiểm là tiêu chí bạn nên cân nhắc, để được trải nghiệm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Thông thường, các doanh nghiệp bảo hiểm đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, hỗ trợ người tham gia nhanh chóng, hoàn tất quy trình bồi thường quyền lợi với thủ tục đơn giản, tiện lợi và minh bạch.

Kết hợp sản phẩm bổ trợ: Gia tăng quyền lợi, tiết kiệm chi phí

Bên cạnh hợp đồng bảo hiểm chính, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Bởi mức phí của gói bổ trợ tương đối thấp khi mua kèm cùng sản phẩm chính, chỉ khoảng 5 – 10% so với sản phẩm chính. Đây là giải pháp tối ưu giúp bạn vừa mở rộng quyền lợi, vừa tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, các gói bảo hiểm bổ trợ không giới hạn số lần tham gia, bạn có thể chọn mua nhiều sản phẩm cùng lúc để phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

7 tiêu chí lựa chọn bảo hiểm nhân thọ
7 tiêu chí lựa chọn bảo hiểm nhân thọ

Ưu tiên các gói bảo hiểm thanh toán đóng phí trực tuyến

Khi công nghệ dần thay đổi diện mạo thì ngành bảo hiểm cũng phát triển theo xu hướng mới, đó là cho ra đời những gói bảo hiểm đóng phí trực tuyến, nhằm nâng cao trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người tham gia.

Với chiếc điện thoại thông minh kết nối sẵn Internet, bạn dễ dàng tham khảo, chọn mua và thanh toán gói bảo hiểm nhân thọ qua hình thức phổ biến như thẻ tín dụng, ví điện tử, thẻ debit, mà không cần thông qua đại lý tư vấn. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn chủ động lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.

Chưa kể, người tham gia có thể đóng bảo hiểm ở mức phí thấp, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua bảo hiểm thanh toán trực tuyến. Do lúc này, doanh nghiệp bảo hiểm không phải chi trả phí hoa hồng cho đại lý bảo hiểm.

Trên đây là những tiêu chí mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, điều quan trọng để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là bạn phải thực sự thấu hiểu nhu cầu hiện tại và tìm đến công ty bảo hiểm uy tín.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm ngày càng mở rộng danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân Việt. Các sản phẩm không chỉ hướng đến quyền lợi bảo vệ tài chính trước các rủi ro, cung cấp kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện, mà còn hỗ trợ tích lũy tài chính và mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả, vun đắp cuộc sống thịnh vượng cho các khách hàng.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ