5 lý do tốt nhất để mua hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư

Đăng ngày:

Bảo hiểm Ung thư đang phát triển nhanh chóng như một mốt mới trong lĩnh vực bảo hiểm y tế. Gói bảo hiểm này đã được giới thiệu để đáp ứng với tốc độ phát triển nhanh chóng của chẩn đoán ung thư trên toàn thế giới và sự bùng nổ của chi phí chăm sóc và điều trị ung thư. Bảo hiểm ung thư là một bảo hiểm chuyên biệt cung cấp bảo hiểm có giới hạn nếu bạn đã từng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Là một chính sách bảo hiểm bổ sung, nó làm giảm chi phí tự trả liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị ung thư bao gồm nhập viện, xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, chăm sóc điều dưỡng, truyền máu và chi phí thuốc theo quy định. Số tiền bảo hiểm phụ thuộc vào giai đoạn mà bệnh ung thư được chẩn đoán – nhẹ, nặng hay nghiêm trọng.

Với tốc độ chẩn đoán ung thư ngày càng nhanh trên thế giới, có một số lý do khiến bạn có thể muốn đầu tư vào loại bảo hiểm này.

5 lý do tốt nhất để mua hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư
5 lý do tốt nhất để mua hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư

1. Gia đình có tiền sử bị bệnh ung thư

Trong thế giới ngày nay, số lượng chẩn đoán ung thư ngày càng tăng và thời gian điều trị kéo dài sau đó dẫn đến chi phí chăm sóc bệnh ung thư tăng lên đáng kể. Có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đặc biệt làm tăng nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư sau này trong cuộc sống. Nếu bạn có tiền sử gia đình bị ung thư, thì việc lựa chọn hợp đồng bảo hiểm ung thư có thể có lợi cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi mua hợp đồng bảo hiểm ung thư, bạn cần phải khai báo thông tin về tình trạng tiền sử những người bị bệnh ung thư trong gia đình như: bố, mẹ, vợ, chồng hay con cái…Điều này cần phải trung thực để công ty bảo hiểm xác định rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có đủ điều kiện phát hành hay cần phải có kèm thêm các điều kiện loại trừ.

2. Bạn không có đủ dự phòng tài chính

Có một khoản dự phòng tài chính thích hợp tạo ra sự khác biệt rất lớn trong trường hợp cấp cứu y tế. Một thực tế đã biết rằng một căn bệnh chết người như ung thư có thể khiến bạn phá sản. Có một hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư như một khoản dự phòng không chỉ trang trải chi phí điều trị mà còn giúp bạn ổn định về tài chính, để bạn có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí y tế của mình.

Trong trường hợp bạn đang lo lắng về việc phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính đột ngột, tốt hơn là nên chọn một gói cung cấp tùy chọn thanh toán một lần. Trong các chính sách như vậy, khoản tiền bảo hiểm một lần sẽ được thanh toán ngay lập tức nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bạn có thể sử dụng khoản thanh toán của chính sách này theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nó cho chi phí đi lại để gặp các bác sĩ ở tiểu bang khác trong quốc gia của bạn, trang trải chi phí chăm sóc tại nhà, trả tiền nhà trẻ hoặc thanh toán các hóa đơn hàng ngày của bạn. Do đó, có bảo hiểm ung thư như một khoản dự phòng tài chính sẽ giảm bớt căng thẳng tài chính trong thời gian bạn điều trị.

Xem thêm:Tôi cần bao nhiêu bảo hiểm nhân thọ?

3. Bạn có thể mua thêm bảo hiểm ung thư như một khoản bổ sung cho hợp đồng hiện tại của bạn

Nếu tiền sử gia đình cho thấy bạn có nguy cơ phát triển ung thư ở mức trung bình, thì lý tưởng nhất là bạn có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe toàn diện thân thiện với ngân sách hơn và đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của bạn. Chọn một gói bảo hiểm dành riêng cho bệnh ung thư có thể có lợi hơn vì bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm thấp hơn so với chương trình bảo hiểm y tế truyền thống.

Nếu bạn không có bất kỳ bảo hiểm y tế nào, thì căn cứ vào tình hình tài chính hiện tại của bạn và nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bạn nên mua chương trình bảo hiểm ung thư.

Không nhất thiết phải có cả hai, một chương trình bảo hiểm ung thư và một chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện, sẽ cung cấp cho bạn mức bảo hiểm gấp đôi đối với bệnh ung thư và các bệnh không phải ung thư. Các chương trình bảo hiểm bệnh ung thư có điều khoản “phối hợp các quyền lợi” với các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác. Theo điều khoản này, nó không bao gồm các quyền lợi được cung cấp bởi các chương trình bảo hiểm y tế khác. Vì vậy, trong khi bắt đầu tham gia chương trình bảo hiểm bệnh ung thư, bạn nên lưu ý những điều khoản bao gồm và loại trừ của sản phẩm.

4. Sự bùng nổ của chi phí điều trị ung thư

Trong những năm gần đây, Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn của các ca ung thư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của chẩn đoán ung thư trên toàn thế giới, chi phí điều trị ung thư cũng đang tăng lên đáng kể. Có nhiều yếu tố khác nhau xác định chi phí của bệnh ung thư như giai đoạn ung thư được chẩn đoán – sớm, lớn, tiến triển hoặc nguy kịch; chi phí bệnh viện, thời gian điều trị ung thư, tái phát bệnh, mất thu nhập và mức chi trả bảo hiểm đã có.

Các kế hoạch bảo hiểm ung thư sẽ lo tất cả những chi phí này và đảm bảo cuộc sống của bạn về mặt tài chính. Theo hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư, quyền lợi được miễn phí bảo hiểm có sẵn, miễn là bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Ngoài ra, các chi phí phi y tế có thể được bảo hiểm theo chính sách toàn diện về bệnh ung thư có thể bao gồm chi phí chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe tại nhà, trợ cấp mất thu nhập và hỗ trợ hạn chế chế độ ăn uống.

Xem thêm: 7 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bạn và gia đình

5. Các kế hoạch bảo hiểm bệnh ung thư bao gồm hầu hết tất cả các loại bệnh ung thư

Ung thư- Căn bệnh nan y

Nói chung, các hợp đồng bảo hiểm ung thư bao gồm hầu hết tất cả các bệnh ung thư ngoại trừ ung thư da. Tuy nhiên, nếu ung thư là kết quả của một bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS hoặc HIV, thì yêu cầu bồi thường không phải trả. Không đủ điều kiện để sử dụng hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư trong trường hợp có tình trạng bệnh từ trước.

Một số sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư cũng cung cấp thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định để hỗ trợ tài chính cho gia đình bạn trong thời gian bạn đang điều trị. Kế hoạch này đi kèm với một khoảng thời gian chờ đợi và người ta phải nộp các hóa đơn để có được yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện một chương trình như thế này, điều quan trọng cần lưu ý là chính sách bảo hiểm ung thư không thể thay thế chương trình bảo hiểm y tế.

Việc bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư chắc chắn là điều đáng lo ngại và chi phí điều trị của nó cũng không kém gì cơn ác mộng đối với những người thuộc tầng lớp trung lưu. Do đó, mua một hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư là một khoản hỗ trợ lớn giúp bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp tài chính trong trường hợp bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Kết luận: Với những lý dó đã nói ở trên, sở hữu ngay một gói bảo hiểm bảo vệ ung thư là rất cần thiết. Nó giúp bạn trang bị được tấm lá chắn, bảo vệ tài chính của gia đình trong lúc khó khăn nhất khi mắc bệnh ung thư.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ