4 sai lầm phổ biến của người Việt Nam khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đăng ngày:

Theo thống kê năm 2019 thì ở Việt Nam mới chỉ có khoảng 10% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong số các khách hàng đã có hợp đồng BHNT thì có đến 50% tham gia chưa đúng sản phẩm, chưa đúng mới mục đích mà bảo hiểm mang lại.

Sau đây là 4 sai lầm phổ biến nhất


Lựa chọn sai thời điểm tìm hiểu BHNT

Nhiều người nói rằng “khi nào cần sẽ mua”, vậy chính xác là khi nào? Lúc ta đau ốm, bệnh tật, nằm viện hay nghiêm trọng hơn là lúc đột ngột rời khỏi thế giới này?

Khác với những loại sản phẩm, dịch vụ khác, bạn chỉ mua được BHNT khi bạn còn khỏe mạnh và đủ điều kiện để được cấp hợp đồng. Bạn sẽ không mua được bằng bất cứ giá nào nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe, rủi ro.

Giờ chính là thời điểm tốt nhất để bạn tìm hiểu và có cho mình một hợp đồng bảo hiểm với mức phí phải chăng nhất và được bảo vệ ngay lập tức.


Mua mệnh giá bảo hiểm không phù hợp


Theo các chuyên gia tài chính, mức phí bảo hiểm phù hợp mỗi năm chỉ nên chiếm từ 10-15% thu nhập ổn định của bạn.

Đừng mua bảo hiểm với mức giá quá cao vì bạn sẽ bị áp lực về khoản tiền chi cho bảo hiểm. Cũng đừng mua mệnh giá quá thấp vì quyền lợi thấp, giá trị tích lũy thấp. Đa số khách hàng hủy hợp đồng giữa chừng vì lý do mua mệnh giá bảo hiểm không phù hợp.

 

 Không đọc kỹ các điều khoản hợp đồng


Không phải tất cả các rủi ro trong cuộc sống đều được BHNT bảo vệ. Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những điều khoản chi tiết, bạn nên đọc để đảm bảo quyền lợi của mình ngay khi nhận hợp đồng.

Khách hàng luôn có 21 ngày kể từ khi nhận hợp đồng để đọc lại toàn bộ những thông tin, điều khoản để khẳng định lần nữa việc bạn muốn tham gia và duy trì hợp đồng.


Hiểu sai về nghĩa vụ của đôi bên


Khi hợp đồng được ký kết, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bảo đảm chi trả mọi quyền lợi của khách hàng như trong điều khoản. Ngược lại, chủ hợp đồng có nghĩa vụ phải đóng phí bảo hiểm đầy đủ, đúng thời hạn và khai báo thông tin cá nhân khi có sự thay đổi. Chậm trễ trong việc đóng bảo hiểm, hợp đồng có thể bị mất hiệu lực.


HÃY HIỂU RÕ VỀ BHNT ĐỂ THAM GIA NGAY HÔM NAY VÌ ĐÓ LÀ LỰA CHỌN XỨNG ĐÁNG CẦN ƯU TIÊN TRƯỚC TẤT CẢ!!

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

5 lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ